Bò kho, cái tên quen thuộc của mỗi bữa cơm gia đình Việt Nam. Xuất xứ từ Nam Bộ, chân chất vị quê thế nên bò kho cũng dân giã không kém. Chỉ với nguyên liệu chính, bò ngon và gia vị chuẩn chỉnh là món ăn đậm đà này đã trở thành “mỹ thực kế” đối với bất cứ ai. Cũng vì thành phần nguyên liệu đơn giản vậy nên gia vị bò kho chính là điểm nhấn chính tạo đặc trưng hơn cả, hương vị phải đặc biệt thì món ăn mới đặc sắc.
Để nấu bò kho, công việc đầu tiên là lựa chọn một phần thịt bò thật ngon, có nạc có gân, tươi mềm. Tiếp theo là đến phải có “gia vị nấu bò kho chuẩn”, thành phần quyết định. Bắt đầu trổ tài với món bò kho đậm đà được chưa “nàng” ơi?
Với hội nội trợ hiện đại, đâu có chuyện gì khó mà mình không thể làm được? Vậy nên, nấu nướng cũng là chuyện trong tầm tay. Nhưng để tránh những lúc “quá tay”, cách nấu bò kho đơn giản nhất chính là nấu bằng gia vị bò kho của Đất Việt Foods, vừa nhanh, vừa tiện.
1. Hũ gia vị bò kho
Nhân vật chính, gia vị bò kho. Vũ khí nấu bò kho nhẹ nhàng, không làm nàng điêu đứng. Bên trong các sản phẩm gia vị bán hoàn chỉnh bò kho chế biến sẵn có trên thị trường đã được hòa phối đầy đủ các loại thảo mộc tạo hương để bò kho đặc biệt từng miếng thịt. Sẽ thường gồm quế, đại hồi, tiểu hồi, nghệ, thảo quả, đinh hương, ngọc đậu khấu, tiêu đen, trần bì, … Những loại thảo mộc tăng vị đặc sắc này thực tế vẫn có thể chọn mua riêng sau đó rang, xay, trộn vào đưa vào món ăn. Tuy nhiên nghe qua đã thấy công phu thế nên thực hiện cũng chẳng dễ dàng gì.
Gia vị bò kho được ướp trước 30 phút chung với thịt bò cho thấm đẫm gia vị rồi mới đem nấu.
2. Hoa hồi
Trong gia vị bò kho vốn đã có hồi. Tuy nhiên, vẫn cần vài bông hoa hoa gia vị xinh xắn này để trang trí . Hơn nữa hồi nguyên hoa cũng gia tăng thêm vị nồng đậm cho món ngon. Giúp cho các món ăn nhiều đạm như bò dễ hấp thu hơn với cơ thể. Không ít, không nhiều, 3-5 bông hoa điểm xuyết là vừa phải nhất, cho vào trong lúc hầm luôn nhé.
3. Sả, hành tây và tỏi
Bò tuy là một món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng chịu được mùi hương nồng đậm của loại thịt đỏ này. Sả, hành, tỏi đóng vai trò khử mùi, có tác dụng dung hòa hương. Chúng tạo ra một mùi vị dễ chịu hơn, để trẻ em hay người lớn cũng đều ăn được.
4. Ớt tươi, gừng
Gia vị có tính ấm nóng kích thích vị giác gồm có ớt, gừng. Chúng sẽ giúp món ngon này “nhảy múa” với vị giác. Một chút cay cay mới hoàn chỉnh gia vị bò kho.
5. Gia vị thông dụng
Muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm cần để tạo vị đậm đà để hoàn hảo hương đã được thêm vào từ thảo mộc. Nếu gia đình bạn không thích bột ngọt có thể loại bỏ hoặc thêm một chút là được.
6. Dầu màu điều
Loại gia vị dạng nước này sẽ tạo ra màu sắc đẹp mắt cùng mùi hương đặc trưng hơn cho món bò kho. Chúng sẽ tạo thêm chút beo béo hấp dẫn dạ dày.
Gia vị tuy nhỏ bé nhưng chính là “dung môi” hòa quyện các thành phần còn lại với nhau. Cũng chính những hạt nguyên liệu này làm cho bò kho khác với biệt so với phở bò hay bún bò Huế. Nắm được chìa khóa hương vị, cùng một chút mẹo nhỏ, phụ nữ hiện đại đã có thể trổ tài bò kho thơm ngon. Bắt tay đi chợ ngay cùng Đất Việt Foods nào, để sẵn vài túi bột bò kho ở bếp, cuối tuần hay lễ tết có mà dùng.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH KD TM DV PT ĐẤT VIỆT
Đia chỉ: 206/2A Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12, TP.HCM
Hotline: 0986 419 117
Email: lehuy1134@gmail.com
Website: www.datvietfood.com.vn
Đia chỉ: 206/2A Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12, TP.HCM
Hotline: 0986 419 117
Email: lehuy1134@gmail.com
Website: www.datvietfood.com.vn
Phone: 0986 419 117
Email: lehuy1134@gmail.com
Phone: 0866 423 717
Email: datvietfood.huy@gmail.com