Chao Môn ngon chinh phục vị giác thực khách

Name Top
“ Đất Việt Foods - Chất lượng tạo dựng niềm tin ”
0866 423 717 - 0986 419 117
Email: lehuy1134@gmail.com
  • slide 4
  • slide 3
  • Slide 1
  • Slide 2

Chao Môn ngon chinh phục vị giác thực khách

  • 27/10/2020
  • 502

Chao hay đậu phụ nhự, đậu hũ nhũ là một loại đậu phụ lên men, có nguồn gốc từ tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), được biết đến như “phô mai Châu Á” lớp mốc bên ngoài béo ngậy giống như phô mai Roquefort hay Camembert.

Chao thường được biết đến nhiều hơn trong vai trò là một món ăn, một thứ nước chấm rau, củ dành cho người ăn chay. Tuy nhiên, đối với những người ăn mặn, chao cũng là một thứ nước chấm hấp dẫn dành cho các món nướng, lẩu, đồng thời là gia vị ướp tôm, cua, cá, mực hay các món xào… thay cho nước tương, nước mắm nhằm tăng vị thơm ngon của món ăn.

Chao được sản xuất như thế nào?
Theo phương pháp sản xuất công nghiệp, chao được sản xuất bằng cách cấy bào tử của các loại nấm mốc như Actinomucor elegans, Mucor sufu, Mucor rouxanus, Mucor wutuongkiao, Mucor racemosus, hay Rhizopus spp… lên đậu hũ ráo nước đã được lên men.

Theo phương pháp truyền thống, chao được sản xuất bằng cách cắt đậu hũ thành miếng vuông cỡ 2 cm, làm ráo nước, ủ cho lên men tự nhiên, sau đó, cho thêm gia vị trước khi ủ. Gia vị được thêm vào có thể là muối bột, nước muối hoặc ớt. Những người sản xuất chao theo phương pháp này chia sẻ, trong bước nuôi mốc, người ta sẽ loại bỏ loại mốc có màu đen và chọn mốc trắng, mốc vàng nâu trước khi tiến hành ủ chao.

 

Ăn chao có tốt không?

Theo các chuyên gia ẩm thực, so với tương, xì dầu hay nước mắm, chao có chứa hàm lượng Protein cao hơn, đồng thời, chất béo có trong chao là chất béo không bão hòa, do đó, có lợi cho sức khỏe của người sử dụng.

Trong chao có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: canxi, magie, phốt pho…, đặc biệt là Vitamin B2, B12 và Canxi, có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Đồng thời, chao cũng có tác dụng giúp cơ thể tăng cường hấp thu chất sắt và tốt cho người mắc bệnh huyết khối.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng chao

Với những thành phần và đặc tính trên, nếu ăn vừa phải sẽ rất tốt cho sức khỏe của người bình thường. Tuy nhiên, vẫn cần chú ý bởi trong chao có chứa nhiều muối, nếu ăn quá nhiều, dễ dẫn tới gây áp lực cho thận.

Những người mắc bệnh huyết áp cao, thận, thấp khớp, tiêu hóa nên hạn chế hoặc không ăn chao.

Trong quá trình chế biến, không dùng chao với mật ong, dễ dẫn đến việc bị tiêu chảy.

Mua chao ở đâu đảm bảo?

Hiện nay, trên thị trường, có thể dễ dàng tìm thấy nhiều thương hiệu chao, đặc biệt là Chao của Đất Việt Foods được bày bán ở hầu hết các cửa hàng, chợ, siêu thị đảm bảo chất lượng 


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KD TM DV PT ĐẤT VIỆT

Đia chỉ: 206/2A Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12, TP.HCM

Hotline: 0986 419 117

Email: lehuy1134@gmail.com

Website: www.datvietfood.com.vn

 

Bài viết liên quan
Cty TNHH KD TM DV PT Đất Việt

Đia chỉ: 206/2A Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12, TP.HCM

Hotline: 0986 419 117

Email: lehuy1134@gmail.com

Website: www.datvietfood.com.vn

  • Youtube
  • Facebook
  • Skype
  • Twitter
Hỗ trợ

MR.Huy

Phone: 0986 419 117

Email: lehuy1134@gmail.com

MR.Huy

Phone: 0866 423 717

Email: datvietfood.huy@gmail.com

zalo