Công thức nêm gia vị chuẩn, chọn gia vị chuẩn đảm bảo bữa cơm ngon

Name Top
“ Đất Việt Foods - Chất lượng tạo dựng niềm tin ”
0866 423 717 - 0986 419 117
Email: lehuy1134@gmail.com
  • slide 4
  • slide 3
  • Slide 1
  • Slide 2

Công thức nêm gia vị chuẩn, chọn gia vị chuẩn đảm bảo bữa cơm ngon

  • 16/12/2020
  • 1121

Đa số món ăn đều cần có gia vị. Gia vị như một liều thuốc cứu cánh sức hấp dẫn của bữa cơm; món ăn ngon tám phần là do nêm nếm ngon. Dù rất quan trọng nhưng hội phụ nữ đều đang nghĩ rằng gia vị chỉ cần cho vừa tay là ổn. Thế nhưng, mặc dù nghe thì thấy dễ làm nhưng lại khó đúng; nêm nếm không khéo gia vị sẽ trở thành những nhân tố hãm hại sức khỏe hàng ngày. Chúng âm thầm tích tụ mỗi ngày từng ít một. Công thức nêm gia vị chuẩn nào dành cho mỗi món ăn để giữ trọn hương vị, đảm bảo thơm ngon. Có thể giúp chúng ta lưu lại vị tốt, đặc biệt không khiến chúng trở thành vị xấu?

Có câu trả lời “hôm nay ăn gì?”;  các bà, các mẹ sẽ bắt đầu chuẩn bị những loại nguyên liệu, gia vị khác nhau. Từ gia vị cơ bản sử dụng hàng ngày như tiêu, đường, mắm, muối . Dù là thực đơn mỗi ngày hay món ngon cho dịp đặc biệt như lẩu thái, lẩu hải sản, thịt nướng, phở bò, bò kho, bún bò Huế cũng đều cần những bí quyết nêm nếm riêng. Hãy cùng Đất Việt Foods tham khảo và bỏ tạp dề cuốn hướng dẫn này!

Đầu tiên là các loại gia vị cơ bản, mỗi bữa mỗi dùng

Muối
Tuy rằng nêm muối sai cách không quá ảnh hưởng lớn đến cơ thể. Thế nhưng chỉ cần sai thời điểm nó sẽ làm món ăn bỗng dưng “cứng” và mặn, khó lòng cứu vãn. Loại gia vị này thực tế không hề dễ nêm. Mỗi một loại sẽ có những khoảnh khắc vàng khác nhau.

- Với món canh: Cho muối vào ở những công đoạn cuối cùng khi canh đã sôi, thực phẩm bắt đầu chín tới
- Với món kho, món chiên: nên ướp trực tiếp thịt, cá trước khi kho
- Món luộc: Nước vừa sôi, muối sẽ là nguyên liệu cầm đầu, đi trước rau, thịt
Đường
Đường sẽ dễ cháy thậm chí khét ở nhiệt độ cao. Vì vậy không nên thêm đường khi thức ăn đã chín đều. Trong bối cảnh dầu sôi lửa bỏng cộng với đường khó tan dễ gây ra độc tố và ảnh hưởng đến hương vị đặc trưng của món ăn.

- Với món kho: Vẫn cần ướp trước vào thịt, cá trước rồi mới nên đi nấu
- Món canh, món xào: Nêm đường khi thức ăn gần chín tới
- Món chiên, nướng: Không nên cho đường trực tiếp vào thực phẩm lúc nấu. Thay vào đó, chế biến một phần nước sốt riêng sau đó phủ lên bề mặt liên tục sẽ tạo độ bóng đẹp. Đồng thời tuyệt chiêu này cũng giúp món nướng ít cháy, không lo gây ung thư.
Bột ngọt (mì chính)
Đây chính là loại gia vị khó dùng nhất. Chúng rất dễ bị biến đổi và trở thành “cảnh báo nguy hiểm” ở nhiệt độ cao. Vì vậy, chỉ nên cho bột ngọt khi đã tắt bếp, món ăn đã chín hẳn để hạn chế tác động từ nhiệt. Ngoài ra, đây là một loại gia vị được khuyến cáo sử dụng với liều lượng nhỏ. Không nên dùng khi bột ngọt không thể tan, tránh ăn trong tình trạng còn nguyên hạt.

Tiêu
Được xem như một loại gia vị tạo mùi thơm với vị cay tương tự như ớt. Thường được dùng cho những món ăn cần vị nhẹ nhàng. Tuy nhiên, gia vị này lại không giữ được mùi hương cũng như vị lâu trong “chảo lửa” như người bạn ớt cay nồng của mình. 

Với tất cả các món ngon từ canh đến xào, kho, hãy cho tiêu ở bước cuối cùng ngay trước khi tắt bếp. Tiêu khi bị đun ở nhiệt độ cao quá lâu sẽ mất vị. Hơn nữa, tiêu cháy còn làm cơ thể tích tụ những chất gây hại sức khỏe.

Hành & tỏi
Ngoài các loại gia vị khô, tỏi ớt là hai loại gia vị tươi đặc biệt được dùng khá thường xuyên cho mọi món ăn từ chiên, đến xào nấu, kho. Chúng có khả năng khử mùi tanh của nguyên liệu chính rất tốt, với hai cách dùng:

- Với món, chiên, xào: Sử dụng để ướp giúp loại bỏ phần lớn mùi tanh của thịt, cá.
- Với món canh, kho: Phi vàng trước khi nấu để tạo mùi, hương thơm này sẽ lấn át những vị khó chịu còn dư thừa.

Tuyệt chiêu cuối, một bước “chuẩn vị luôn rồi”

Nếu như bạn không quá giỏi và cũng chẳng có nhiều thời gian cho chuyện bếp núc. Bạn cũng chẳng mấy giỏi chuyện nêm nếm chuẩn hương. Đau đầu hơn, vào các dịp tụ tập gia đình, lễ lộc hay vợ vắng nhà bạn muốn thử những món phức tạp như lầu thái, lầu hải sản, thịt nướng, cà ri, phở bò, bún bò Huế, bò kho. 

Các loại gia vị hoàn chỉnh hay bán hoàn chỉnh trên thị trường sẽ phụ bạn một tay. Chọn cho mình một thương hiệu uy tín, truyền thống; điển hình như gia vị Đất Việt Foods. Là một thương hiệu quốc dân đã có hơn 10 năm kinh nghiệm, đặc biệt là với những món ăn hương vị Việt. Chỉ với một gói nhưng đây cũng chính là bí kíp “chuẩn vị luôn rồi”. 

 Gia vị của Đất Việt Foods mang đến hương chuẩn đặc trưng. Kèm với một công thức thảo mộc phù hợp cho từng món ngon. Sau đó, phần vị vẫn phải cần những gia vị thông dụng như muối, đường được thêm vào cho hợp khẩu vị. Bạn chỉ cần Đất Việt Foods  và một ít bí kíp nêm nếm cực kỳ đơn giản. Những món ăn cầu kỳ sẽ thật dễ nấu, dễ thực hiện, không chỉ hội phụ nữ mới nấu ngon.

Công thức nêm gia vị chuẩn, chọn gia vị chuẩn đảm bảo bữa cơm ngon

Bằng công thức nêm gia vị chuẩn phía trên sẽ giúp bạn trổ tài không chỉ ngon mà còn đảm bảo sức khỏe cả nhà. Mang tất cả cất vào tạp dề, cần là có vũ khí nội trợ ngay. Sau đó, nếu có thời gian hay chuẩn bị tất cả chúng rồi biến tấu cho từng món ngon. Nếu bạn đang bận rộn cũng không quá giỏi việc nêm nếm? Đừng ngại những loại gia vị sẵn có từ Đất Việt Foods. Bí quyết đảm bảo thơm ngon, tốt cho sức khỏe lại chuẩn vị từng món. Một chút bí quyết búng tay là xong ngay.  Trở thành vợ đảm, dâu hiếm, chồng giỏi giang thật dễ dàng, ngay bếp!


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KD TM DV PT ĐẤT VIỆT

Đia chỉ: 206/2A Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12, TP.HCM

Hotline: 0986 419 117

Email: lehuy1134@gmail.com

Website: www.datvietfood.com.vn

Bài viết liên quan
Cty TNHH KD TM DV PT Đất Việt

Đia chỉ: 206/2A Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12, TP.HCM

Hotline: 0986 419 117

Email: lehuy1134@gmail.com

Website: www.datvietfood.com.vn

  • Youtube
  • Facebook
  • Skype
  • Twitter
Hỗ trợ

MR.Huy

Phone: 0986 419 117

Email: lehuy1134@gmail.com

MR.Huy

Phone: 0866 423 717

Email: datvietfood.huy@gmail.com

zalo